Mazda6 thế hệ mới có thể là một mẫu sedan thuần điện

Mazda mới đây đã nộp đơn đăng ký bản quyền bảng tên Mazda 6e tại châu Âu. Điều này khiến cho nhiều người tin rằng Mazda6 sẽ được chuyển đổi thành sedan thuần điện.

Ngày 19/1/2024, Mazda đã gửi đi thông báo ngừng bán dòng xe Mazda6 ở thị trường Nhật Bản từ tháng 4/2024. Trước đó, mẫu sedan hạng D này cũng đã bị khai tử ở Bắc Mỹ vào năm 2021 và Anh vào năm ngoái.

Nhà sản xuất không đưa ra lý do cụ thể về việc khai tử Mazda6. Nhưng doanh số ảm đạm của mẫu sedan cỡ trung này được cho là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến quyết định trên.

Mazda6

Tuy nhiên, Mazda không hẳn sẽ loại bỏ hoàn toàn dòng tên này. Theo thông tin từ AutoGuide, hãng xe Nhật Bản này vừa mới nộp đơn đăng ký bản quyền tên gọi Mazda 6e tại châu Âu. Như vậy, nhiều khả năng Mazda6 sẽ được phát triển thế hệ mới với một khối động cơ chạy bằng điện phía bên trong nắp capo.

Đơn đăng ký cho cả tên gọi Mazda 6e và logo đã được thương hiệu Nhật Bản gửi tới Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Liên minh Châu Âu (EUIPO) ngày 18/3. Hiện tại, hồ sơ vẫn nằm trong trạng thái chờ được xác nhận. Nếu mọi chuyện diễn ra theo đúng kế hoạch, bằng xác nhận bản quyền sẽ được cấp trong vài tháng tới.

Mazda6

Trong thời gian gần đây, có rất nhiều tin đồn về tương lai của Mazda6. Theo một nguồn tin tại Nhật Bản, Mazda6 thế hệ thứ tư sẽ trở thành một mẫu sedan dẫn động cầu sau và được phát triển dựa trên nền tảng khung gầm Large Platform của các mẫu CX-60 và CX-90, có cả phiên bản thuần xăng và hybrid. Theo Carscoops, mặc dù đơn đăng ký bản quyền tên gọi mới được nộp tại châu Âu, nhưng nếu Mazda6 có thế hệ mới, mẫu sedan này nhiều khả năng sẽ được bán chủ yếu tại Bắc Mỹ và cạnh tranh với các mẫu xe sang như BMW 3-Series hay Mercedes-Benz C-Class.

Thái Sơn (Tuoitrethudo)

Tham khảo: Carscoops, InsideEVs

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Quý khách vui lòng để lại thông tin, Mazda Tân Sơn Nhất sẽ liên hệ ngay!